Phong thủy về không gian nội thất gia đình.

giuong ngu dep - sstyle - 1

Sắp xếp các vật dụng trong không gian nội thất gia đình sao cho hợp lý?

Thông thường khi bạn nhìn vào vẻ bên ngoài của một ngôi nhà là bạn đã đánh giá sơ bộ nhà có đẹp hay không. Nhưng một ngôi nhà đẹp và có sự hài hòa thì bạn phải quan tâm nhất định đến nội thất bên trong của ngôi nhà đó. Dù nội thất không hẳn sang trọng và đắt tiền nhưng chỉ cần bố trí nội thất gia đình theo phong thủy sẽ mang lại sự hài hòa và giúp cân bằng cho cuộc sống gia đình bạn.

Để bố trí nội thất gia đình theo phong thủy thì càn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích nhà, kiểu dáng, chất liệu nội thất…. Tránh bố tró những đồ vật có tỷ lệ mất công xứng với không gian, chẳng hạn như ghế sofa là đồ dùng phổ biến trong phòng khách của mỗi nhà. Nếu sử dụng ghế sofa quá to,t rong khi phòng khách lại không có diện tích lớn. Điều này sẽ làm mất cân xứng cho căn phòng, tạo cảm giác ngột ngạt cho gia chủ và cả những người khách tới nhà. Ghế sofa cũng nên dùng loại có hình vuông hoặc hình tròn, nhưng không nên dùng kết hợp hai loại sofa có kiểu hình dáng này lại với nhau. Và sofa hay bàn ghế phòng khách nên được đặt dựa vào tường, hoặc tủ, kệ như một điểm tựa tạo cảm giác an toàn cho người sử dụng. Tránh đặt ghế sofa dựa vào bình thủy, dưới xà ngang hay đèn chùm…

Sắp xếp, bố trí các vật dụng nội thất theo phong thủy sẽ mang lại sự hài hòa cho gia đình.

Bố trí nội thất gia đình theo phong thủy thì cần chú ý đến cả những yếu tố nhỏ nhất, ngay cả bàn trà trong phòng khách cũng không nên dùng quá lớn. Vì theo quan niệm phong thủy, nếu sử dụng bàn trà quá lớn thì sẽ lấn át gia chủ. Bàn trà đặt đối xứng với ghế sofa, nhưng lại pahri để ghế sofa cao hơn bàn trà để thể hiện sự quyền thế của người chủ nhà. Nội thất trong phòng khách nên được sắp xếp gọn gàng, tạo không gian thoáng mát để đón những luồng khí tốt bên ngoài.

Trong nhà không nên treo những bức bức tranh có hình ảnh bạo lực, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự đầm ấm của gia đình. Dù treo ở bất cứ đâu, phòng khách, phòng ăn hay phòng ngủ đều không nên. Riêng trong phòng ngủ thì bạn nên hạn chế dùng các vật dụng nội thất bằng kim loại mà thay vào đó là những nội thất có chất liệu mộc. Bởi những vật dụng bằng gỗ thường rất hài hòa, nhẹ nhàng nên nó sẽ góp phần mang lại sự ấm cúng, bình yên cho căn phòng.

Để bố trí nội thất gia đình theo phong thủy thì không nên sử dụng nội thất quá rườm rà như rèm cửa, thảm trải… điều này sẽ tạo nên sự bức bối, khó chịu cho người trong gia đình cũng như khách tới chơi, bạn bè.

Không nên sử dụng các nội thất có hình dáng tam giác, vật có dạng sắc nhọn, góc cạnh. Vì những nội thất như vậy, ngoài yếu tố có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng mà trong phong thủy đã nói, điều này sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình dễ nảy sinh mâu thuẫn quan điểm và có thể gây bạo lực gia đình.

Việc bố trí nội thất gia đình theo phong hủy phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, từ những chi tiết nhỏ nhất nhưng nếu không được bố trí hợp lý sẽ gây ảnh hưởng đến vận khí của mọi người trong gia đình.

Đồ gỗ luôn là vật dụng mang lại nhiều vận khí tốt trong phong thủy

Theo quan niệm của nhiều người, phong thủy thường tác động mãnh mẽ đến đời sống thể chất và tinh thần của con người. Vì vậy, khi thiết kế bố trí các vật dụng nội thất cần phải sắp xếp sao cho hợp lý để mang lại tính thẩm mỹ, tiện nghi, vận khí tốt cho gia đình.

Để đáp ứng nhu cầu cho thị trường nội thất tư nhân, nhà ở hiện nay, S Style chúng tôi có khá nhiều sản phẩm của công ty cũng như các sản phẩm chính hãng khác. S Style chúng tôi còn là đại lý cấp 1 của Fami (Lufa) – hãng nội thấ khá nổi tiếng của Hàn Quốc và hiện nay có cơ sở và nhà máy tại Việt Nam.

Quý khách có thề tìm hiểu tại http://lufa.vn/ của chúng tôi:

noi that gia dinh - sstyle - ghep

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Vui lòng không bỏ trống các trường có dấu *